SEO Marketing là gì?

【Có Thể Bạn Chưa Biết】 Về SEO Marketing là gì thực sự sâu

Với câu hỏi này định nghĩa Seo Marketing là gì thì mọi người cần hiểu 2 vấn đề, seo là gì và marketing là gì để phân biết đâu là cái nhỏ trong cái tổng thể.

Và khi đó seo trong marketing là 1 kênh tiếp thị số, tiếp cận khách hàng qua việc làm seo website lên top google. Trong thời đại internet bùng nổ, quảng cáo trả phí rất là đắt đỏ và cạnh tranh thì seo là 1 giải pháp marketing miễn phí nhưng tốn kém công sức nguồn nhân lực, và phải hiểu cách seo.

Vì vậy cái quan trọng nhất trong việc tìm hiểu Seo Marketing là gì thì chúng ta phải hiểu rõ: Seo là gì trước.

Seo là gì trong marketing?

Seo là viết tắt của từ: Search Engine Optimization – Tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm mà ở đây Google là bộ máy tìm kiếm lớn nhất thế giới được nhiều người sử dụng.

Vậy nên chúng ta làm seo thường là tối ưu hóa website của mình lên top google với những từ khóa hay chủ đề mà khách hàng tìm kiếm trên thanh công cụ, để từ đó khách hàng thông qua công cụ tìm kiếm google thấy kết quả website chúng ta nằm trên trang 1 đến trang cuối cùng của kết quả hiển thị ra. Đi vào website và có thể tiếp cận với sản phẩm dịch vụ của công ty cửa hàng dịch vụ sản phẩm được trình bày trên website.

Việc tạo nội dung trên website sao cho google hiểu được website chúng ta nói về chủ đề, sản phẩm hay dịch vụ gì là điểm xếp hạng để có cơ hội cho website nằm trên vị trí cao của kết quả tìm kiếm google khi người dùng tìm kiếm.

Ví dụ: Bạn gõ google: Seo là gì trên google và bạn đến được bài viết này của 4marketing, tức là bài viết https://4marketing.vn/seo-marketing-la-gi được tối ưu hóa công cụ tìm kiếm google qua nội dung bên trong có chứa những từ ngữ giải thích về câu hỏi của bạn: SEO Marketing là gì? hoặc seo là gì?

Tiếp theo còn các yếu tố khác để việc làm seo của website lên top ở vị trí cao hơn tiếp cận nhiều khách hàng hơn như: Backlink ( Số liên kết từ các website khác dẫn người dùng về website bạn ), traffic ( lượng người dùng đến từ môi trường internet khác website đổ về website ), tốc độ website nhanh hay chậm, thời gian người dùng vào website ở lại lâu hay nhanh liên quan đến giá trị nội dung của website đó với người dùng, cách bạn tạo cấu trúc website, ngôn ngữ lập trình website có dễ cho bot google vào chỉ mục ( đánh dấu nội dung ) website dễ dàng không… có tới +200 yếu tố xếp hạng của google cho trang web có được lên top.

Vậy với sự giải thích rõ ràng dễ hiểu như vậy chắc chắn bạn đã 80% hiểu được seo là gì, SEO Marketing là gì? Hiểu rõ phân biệt rõ thì bước tiếp theo bạn thấy seo thực sự giúp cho việc làm marketing của doanh nghiệp, giúp bạn có thể tiếp cận khách hàng được thì học làm seo là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Tất cả kiến thức về seo hay marketing đều có trong chuyên mục: Tự học marketing học seo.

Nếu có khó khăn hãy inbox zalo để dược Huy Nguyễn giải thích mọi vấn đề khó hiểu trong quá trình học seo học làm marketing nhé. Mình rất sẵn sàng.

Vai trò của seo website trong marketing của doanh nghiệp

Website trong marketing là hạt nhân để doanh nghiệp tiếp cần trong môi trường kinh doanh online. Những chiến dịch marketing xoay quanh website là cực kì quan trọng mà chúng ta không thể bỏ qua.

Seo website trong marketing đã phát triển mạnh mẽ từ 2009 đến nay, đặc biệt càng được chú trọng trong chiến lược marketing tổng thể của doanh nghiệp hay cá nhân nhỏ lẻ muốn bán hàng, kinh doanh trên internet.

Vai trò của website để quảng bá thương hiệu phải kể đến cách dùng website: Seo là tối ưu website để có những từ khóa mà khách hàng tìm kiếm để kiếm sản phẩm dịch vụ trên công cụ tìm kiếm nổi tiếng nhất thế giới GOOGLE. Càng nhiều từ khóa lên top càng có nghĩa rằng doanh nghiệp bạn đang tiếp cận nhiều người dùng trên internet nhất vào website bạn thông qua việc làm seo ( tức là làm những từ khóa trong website lên top google ).

Đặc biệt: Seo trong marketing là miễn phí là tự nhiên và được người dùng tin tưởng dễ đi đến quyết định mua hàng sử dụng sản phẩm dịch vụ mà công ty bạn đang có nhất.

Tiếp theo là các kênh marketing khác như chạy quảng cáo google ads cũng tương tự như seo nhưng khác là những từ khóa của bạn ở trên top vị trí cao của công cụ tìm kiếm google với điều kiện bạn phải trả phí cho google với mỗi lần người dùng click vào từ khóa, mỗi từ khóa có 1 giá thầu ( giá tiền ) phải trả khác nhau tùy độ cạnh tranh.

Ngoài ra còn có nhiều kênh marketing khác nữa nhưng ở đây bạn đã hiểu rõ: Seo marketing là gì, Seo là gì trong marketing đúng không ạ. Hiểu rồi chúng ta mới thấy tầm quan trọng của seo là ở đâu trong chiến lược marketing cho doanh nghiệp của bạn với ngân sách hay nguồn lực phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *